Du học Úc: tương lai của nghề kế toán

Chính phủ liên bang thông cáo rằng ngành kết duyên vẫn nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu cao trong năm 2015 , loại bỏ những nghi ngại của một số nhà có trí giác hành lang tuy rằng nhu cầu đối với ngành này sẽ giảm , tỉ lệ nghịch với độ tăng của tỉ lệ thất nghiệp.

“Chưa có một đề án nào về việc loại bỏ ngành kết duyên ra khỏi danh sách việc làm tay nghề cao năm 2015” , theo lời người phát ngôn bà Michaelia Cash , Trợ lý tổng trưởng Bộ di trú và canh giữ biên giới.

“Có những quy trình để loại bỏ hay thêm vào trong danh sách công việc tay nghề cao và những quy trình này sẽ được theo sau những thủ tục bình thường như không lệ.”

du-hoc-uc-tuong-lai-cua-nghe-ke-toan

Việc loại bỏ ngành nghề này sẽ có tác động rất lớn đối với những sinh viên vừa ra trường với tấm bằng kết duyên trên tay , không kể đến những trường đại học có nguồn thu chính yếu từ sinh viên khối ngành ngành kinh tế.

Các cơ quan chuyên môn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì bình thường họ kiếm được hàng triệu đô la từ các đề án thủ pháp phân tích di cư.

Viện Kế toán Úc và Kế toán Công chứng Úc đã có trí giác hành lang dồi dào để giữ ngành kết duyên ở lại danh sách này.Trong một thông cáo chung gửi cho Sở di trú và canh giữ lãnh thổ , hai cơ quan chuyên môn này đã đề xuất một “công cụ chính sách đa sắc thái và linh hoạt” hơn để có thể Đạt tới “nguồn lực tập kết hơn , đầu ra dân di cư có kĩ năng làm việc và giảm thiểu nạn quan liêu”.

Vào hôm thứ sáu họ có kế hoạch sẽ trình một bản thông cáo chung tới Sở Công lao , nơi có thẩm quyền xem xét danh sách việc làm tay nghề cao.

du-hoc-uc-tuong-lai-cua-nghe-ke-toan

Tạp chí Kinh tế Úc đã cho đăng một loạt bài báo về cơ hội công việc thấp của những sinh viên chính thức tốt nghiệp sau khi ra trường trong 8 tháng qua. Trường đại học Deakin đã ban bố một Học hỏi vào tháng trước về thực trạng của các sinh viên quốc tế – nguồn lợi chính của các trường đại học – khi đề cập đến vấn đề bảo đảm sự vụ chuyên môn.

Reply