Tìm hiểu thủ tục khám sức khỏe xin visa du học anh

Quy trình khám sức khỏe để có xác xuất xin Visa du học luôn khiến bạn bối rối? Trong bài viết này , chúng tôi xin gửi tới các bạn chỉ dẫn chi tiết về những thủ tục khác sức khỏe xin Visa du học Anh.

Ai cần kiểm tra?

Nếu quý vị sống tại Việt Nam và muốn nộp hồ sơ xin thị thực Anh Quốc cho kì hạn trên 6 tháng kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2013 , quý vị cần phải kiểm tra lao phổi tại một phòng khám được chỉ định và có kết quả âm tính trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.  Nếu quý vị dự kiến nhập cảnh vào Anh Quốc dưới 6 tháng thì sẽ không để ý kiểm tra lao phổi. Quy định này cũng ứng dụng với người xin thị thực 2 , 5 hay 10 năm vì chưng thời kì tạm trú tại Anh Quốc mỗi lần trong năm tối đa vẫn chỉ là 6 tháng. Ngoại trừ trường hợp xin thị thực hôn thê/ hôn phu 6 tháng , vì người nộp đơn theo diện này sẽ có ý định tạm trú tại Anh Quốc trong kì hạn dài hơn 6 tháng.
kiểm tra cho trẻ nhỏ  Tất cả trẻ thơ dưới 16 tuổi khi đến phòng khám cần đi cùng bố mẹ hay người bảo trợ và mang theo những thứ được report trong mục “Đến phòng khám” dưới đây.

Các phòng khám được chỉ định

Quý vị cần được kiểm tra tại một trong các phòng khám được chỉ định bởi Bộ Nội Vụ Anh. Chúng ta sẽ không chấp nhận kết quả kiểm tra lao phổi từ một phòng khám không được chỉ định.  Quý vị cần liên lạc với một trong các phòng khám được chỉ định để đặt hẹn. Quý vị cũng cần nói rõ mục đích kiểm tra lao phổi là để xin thị thực Anh Quốc. Quý vị có xác xuất đặt được cuộc hẹn vài ngày sau khi đăng kí service. Trong thời kỳ lúa ra đòng cao điểm , quý vị có xác xuất phải chờ 10 ngày để được hẹn kiểm tra , đặc biệt là trong mùa sinh viên du học Anh từ tháng 6 đến tháng 9. Chúng ta chưa chắc lo liệu cuộc hẹn ưu tiên cho quý vị.  Quý vị cần mang theo gì ?

tim-hieu-thu-tuc-kham-suc-khoe-xin-visa-du-hoc-anh

– giấy tờ việc công tùy thân có ảnh , nếu hộ chiếu;
– Phí kiểm tra lao phổi , và
– Nếu quý vị đã từng bị lao phổi dĩ vãng hay có bất kỳ bệnh gì khác về phổi thì cần cung cấp chi tiết các lần kiểm tra trước và , nếu có xác xuất , cung cấp hồ sơ bệnh án và các kết quả chụp X-Quang
– Nếu quý vị muốn đặt hẹn với kỹ thuật viên nữ , request request với phòng khám khi đặt hẹn.
– Nếu quý vị cần hủy hẹn , quý vị cần liên tưởng với phòng khám và không làm trái lại các quy định và thủ tục hủy hẹn.

Việc kiểm tra gồm có những gì?

Quý vị sẽ được chụp X-Quang ngực. Quý vị có xác xuất phải bỏ áo để chụp nhưng được thay áo khoác dài của phòng khám.  Quý vị cần để sẵn thời kì có xác xuất tới 4 tiếng cho cả quy trình kiểm tra này , bao gồm việc đăng kí , chụp X-Quang , đánh giá kết quả chụp và lấy giấy xác thực kiểm tra lao phổi nếu kết quả chụp thường nhật hay lấy giấy xác thực không để ý kiểm tra lao phổi. Nếu X-Quang cho kết quả không rõ , quý vị có xác xuất được request xét nghiệm đờm. Quý vị sẽ không phải trả thêm phí cho xét nghiệm này và có xác xuất sau 2 tháng mới nhận được kết quả.

tim-hieu-thu-tuc-kham-suc-khoe-xin-visa-du-hoc-anh

Chi phí cho mỗi đợt kiểm tra sức khỏe.

Phí kiểm tra lao phổi là 90 USD. Phí này có xác xuất thanh án nạn mù chữ bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành do IOM quy định Quý vị sẽ phải thanh án nạn mù chữ phí kiểm tra lao phổi trực tiếp cho phòng khám IOM. Phí này là biệt lập với phí thị thực. Phí kiểm tra không gồm phí tổn chữa trị nếu quý vị bị lao phổi.

Nhận kết quả như thế nào?

Nếu quý vị chỉ cần trải qua các kiểm tra căn bản , kết quả và giấy xác thực sẽ được trả trong vòng 4 giờ nếu X-Quang ngực thường nhật và không có request thêm về kiểm tra lao phổi. Ví như kết quả không rõ , quý vị có xác xuất được request xét nghiệm đờm. Việc xét nghiệm này có xác xuất mất 2 tháng. Ví như quý vị không nhiễm lao thì sẽ được cấp giấy xác thực để có xác xuất nộp cùng đơn xin cấp thị thực. Xác thực này không có gì lạ hoặc đặc biệt giá trị trong 6 tháng.  Quý vị sẽ không được cấp giấy xác thực nếu được chuẩn đoán nhiễm lao. Kỹ thuật viên sẽ cho quý vị lời khuyên về việc chữa trị và sẽ cấp giấy giới thiệu chữa bệnh. Việc chữa trị có xác xuất kéo dài 6 tháng. Quý vị sẽ chưa chắc nộp đơn xin thị thực Anh Quốc cho đến khi chứng minh đã được chữa trị lao và không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả khỏi bệnh.

Liên tưởng đến hồ sơ xin thị thực , kỹ thuật viên sẽ đặc biệt lưu ý đến các dấu hiệu của lao phổi. Quý vị cũng sẽ được báo cáo nếu có các thất thường khác trong phim X-Quang và được giúp đỡ để liên tưởng với bác sỹ để làm các kiểm tra nếu muốn.

Reply