Những điều cần biết khi bạn đi du học tại Anh

Anh ( tiếng Anh: England ) là nhà nước đông dân nhất trong Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland , nằm về phía tây bắc của châu Âu. Dân số của Anh chiếm hơn 83% tổng số dân của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland và chiếm phần nhiều diện tích của đảo Anh. Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra , Anh còn giáp với biển Bắc , biển Ireland , Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ.

  • Tên quốc gia: England/ United Kingdom ( UK ) Thủ đô: London
  • Diện tích: 130.395 km²
  • Dân số: 50 , 1 triệu người
  • Tiền tệ: Đồng Bảng Anh ( GBP ) £
  • Múi giờ: GMT ( UTC+0 ); mùa hè:BST ( UTC+1 )
  • Ngôn ngữ: tiếng anh – ( UK English )

Anh được thống nhất vào thế kỷ 10 và tên của nước này , Luân Đôn ( Luân Đôn ) , là đô thị lớn nhất của vương quốc , song song được phần nhiều các Học hỏi công nhận là đô thị lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Nước Anh là nơi khai sinh cuộc cách mạng Công lao vào thế kỉ 18 đã làm đổi thay lịch sử thế giới , đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau đó là Đế chế Anh hùng mạnh có hệ thống thực dân địa khắp thế giới với biệt danh: “đất nước kim ô không bao giờ lặn”. Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng anh , thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền móng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.

Khí hậu ôn đới, mát mẻ

Về mặt địa lý Anh gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh , cộng các hòn đảo ngoài khơi như Đảo Wight và Đảo Scilly. Anh giáp với hai nhà nước cha con trong Vương quốc Anh —Scotland ở phía bắc và Wales ở phía tây. Anh ở gần đất liền châu Âu hơn bất kỳ phần nào khác của đất liền Anh. Nước này bị chia tách với Pháp bởi một eo biển rộng 34 km , dù hai nhà nước được kết nối với nhau bằng Đường hầm eo biển Manche gần Folkestone. Bởi Anh nằm trên một hòn đảo , nó bị bao quanh bởi Biển Ireland , Biển Bắc và Đại Tây Dương.

Anh có khí hậu biển ôn hoà có nghĩa các Phạm vi nhiệt độ của nước này không thấp hơn 0 °C vào mùa đông và không cao hơn 32 °C vào mùa hè. Khí hậu luôn luôn ẩm ướt và dễ đổi thay. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2 , đặc biệt là tháng 2 ở bờ biển Anh , trong lúc tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5 , 6 , tháng 9 và tháng 10.

nhung-dieu-can-biet-khi-ban-di-du-hoc-tai-anh

Những ảnh hưởng lớn nhất với thời tiết Anh là từ sự gần gũi địa lý với Đại Tây Dương , vĩ độ bắc của nước Anh và các vùng nước ấm bao quanh Gulf Stream. Anh nhận được lượng mưa khá lớn trong năm , với mùa thu và mùa đông là những thời đoạn ẩm ướt nhất – về mặt địa lý Quận Hồ có lượng mưa nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trong nước. Từ khi việc lưu trữ dữ liệu thời tiết bắt đầu , nhiệt độ cao nhất ghi nhận được là 38.5 °C vào ngày 10 tháng 8 năm 2003 tại Brogdale ở Kent , trong lúc nhiệt độ thấp nhất là −26.1 °C ngày 10 tháng 1 năm 1982 tại Edgmond , Shropshire.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Anh là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới , với GDP trên đầu người ở mức £22 , 907. Thường được coi là một nền kinh tế thị trường pha trộn , nó đã chấp thuận nhiều nguyên tắc thị trường tự do trái ngược với Chủ nghĩa tư bổn Rhine của châu Âu , tuy thế vẫn duy trì được một cơ sở hạ tầng an sinh tầng lớp tiên tiến. Đồng tiền tệ chính thức của Anh là pound sterling , cũng được gọi là GBP. Thuế tại Anh khá cạnh tranh khi so sánh với hầu hết phần còn lại của châu Âu – ở thời điểm năm 2009 tỷ lệ thuế cá nhân cơ bản là 20% trên lương lậu có thể đánh thuế lên tới £37 , 400 , và 40% trên bất kỳ khoản lương lậu nào khác trên mức này.

Kinh tế Anh chiếm phần nhiều nhất trong nền Kinh tế Vương quốc Anh , với mức GDP theo PPP đứng hạng 18 trên thế giới. Anh đứng hàng đầu trong các lĩnh vực hoá chất và dược phẩm và trong những ngành Công lao kỹ thuật quan trọng , đặc biệt là Kĩ sư , Công lao vũ khí , và lĩnh vực chế tác Công lao phần mềm. Luân Đôn , là nơi đóng hội sở của thị trường Chứng khoán Luân Đôn , thịt chính của Vương quốc Anh và lớn nhất ở châu Âu , là trung tâm tài chính của Anh —100 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất châu Âu đóng hội sở tại Luân Đôn. Luân Đôn là trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu , và ở thời điểm năm 2009 đây cũng là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

nhung-dieu-can-biet-khi-ban-di-du-hoc-tai-anh

Quốc gia đa văn hóa

Anh – một nhà nước đa văn hóa. Trong chiều dài lịch sử của Vương quốc Anh , nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã có ảnh hưởng tới văn hóa vương quốc này.

Reply