Đối tượng và tiêu chuẩn tuyển chọn của từng đối tượng cho học bổng ADS

Học bổng ADS là học bổng phát triển của chính phủ Úc, nếu được học bổng này bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là loại học bổng có mức cạnh tranh cao, phù hợp với từng nhóm đối tượng riêng. Vậy đối tượng và tiêu chí tuyển chọn của từng đối tượng cho học bổng ADS là gì? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Đối tượng cho học bổng ADS

Đối tượng có thể xin học bổng ADS được chia làm 3 nhóm cụ thể:

Nhóm 1: Công chức làm việc tại cơ quan dân sự địa phương.

Nhóm 2: Công chức tại các cơ quan trực thuộc trung ương.

Nhóm 3: Giảng viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh), cán bộ nghiên cứu tại các trường Đại học, viện và trung tâm nghiên cứu.

Học bổng này còn khuyến khích, ưu tiên các đối tượng vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, phụ nữ…Do đó, nếu như ai đó không có điều kiện về tài chính thì học bổng chính phủ ADS là một lựa chọn phù hợp giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình.

doi-tuong-va-tieu-chi-tuyen-chon-cua-tung-doi-tuong-cho-hoc-bong-ads

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn của từng đối tượng

– Số lượng học bổng: gồm 250 suất trong đó đào tạo thạc sỹ dành cho nhóm 1 và nhóm 2; đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ dành cho nhóm 3.

– Tiêu chuẩn tuyển chọn:

+ Tiêu chuẩn chung cho các nhóm đối tượng của học bổng ads:

Tất cả các đối tượng có thể xin học bổng ADS phải đáp ứng tiêu chí là công dân của nước Việt Nam, không thường trú tại bất kì quốc gia nào khác, đã học xong đại học và có bằng đại học đối với bậc thạc sỹ, còn với bậc tiến sỹ thì phải có bằng đã hoàn thành thạc sỹ. Một điều kiện chung nữa là các ứng viên phải cam kết trở lại Việt nam làm việc trong 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.

+ Tiêu chuẩn riêng cho từng nhóm:

Nhóm 1:

Điểm trung bình TNĐH: Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 6.5;

Bằng tiếng Anh: Đã có chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (không bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);

Bằng tiếng Anh: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngành).

Nhóm 2:

Điểm trung bình TNĐH: Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;

Bằng tiếng Anh: Đã có chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);

Bằng tiếng Anh: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác liên tục tại cơ quan trung ương (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch) là một trong những tiêu chuẩn học bổng ads cần phải có. 

Nhóm 3:

Điểm trung bình TNĐH: Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;

Bằng tiếng Anh: Đã có chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 5.5 đối với bậc học Tiến sỹ và giảng viên tiếng Anh (không có điểm thành phần dưới 5.0) và 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5) đối với các ứng viên khác;

Bằng tiếng Anh: Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được mình thuộc nhóm đối tượng nào và tiêu chuẩn để có thể xin được học bổng du học ADS của chính phủ Úc. Nếu cảm thấy mình đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì bước tiếp theo là xin hồ sơ học bổng ADS. Phần này sẽ được giới thiệu trong bài viết tiếp theo. Các bạn hãy theo dõi nhé! Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn, đạt được ước mơ du học.

Reply